SẸO LÕM

SẸO LÕM

Ngày đăng: 20/05/2023 11:04 AM

Dựa trên loại sẹo và mức độ nặng của sẹo, sẽ có phác đồ phù hợp, cá thể hóa.

Đối với sẹo lượn sóng, sẽ tiến hành tách đáy sẹo, cấy yếu tố tăng trưởng điểm sẹo, lăn kim/ laser vi phân. Đối với sẹo đáy vuông, sẽ xử lý tương tự sẹo lượn sóng và bổ sung phương pháp mài viền sẹo. Cuối cùng là sẹo đáy nhọn, đây là loại sẹo khó, cải thiện chậm, sẽ không tách đáy sẹo, thay vào đó chúng tôi dùng TCA-cross để kích thích tăng sinh mô.

Bóc tách đáy sẹo
Bóc tách đáy sẹo
Laser vi phân CO2
Laser vi phân CO2

https://www.youtube.com/shorts/wpVz9mVXo8Q

Xử lý sẹo thường phải phối hợp đa phương pháp trong khoảng 3-4 buổi đầu. Mỗi buổi cách nhau khoảng 4 tuần. Sau đó, tùy vào tình trạng đáp ứng, có thể bổ sung một vài buổi đơn trị liệu để tiếp tục nâng cấp nền da mịn, khỏe, giảm hồng ban.

Trong mỗi buổi trị liệu đa phương thức, khuyên bạn nên chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt. Khi thực hiện, có một số biện pháp giúp giảm đau, tuy nhiên cảm giác đau là vẫn có, tùy thuộc cảm nhận của mỗi người, dao động ở điểm đau 2 đến 4 trên thang điểm đau 10. Buổi trị liệu thường kéo dài từ 1-3 tiếng, phụ thuộc vào số điểm sẹo, mức độ nặng của các điểm sẹo và khả năng chịu đau của từng người.

Tuy nhiên, mỗi phương pháp xử lý có những chỉ định và chống chỉ định riêng. Để đảm bảo an toàn sức khỏe làn da, mong bạn được khám và điều trị bởi người có chuyên môn.